Gạch bông gió là gì?

Sử dụng gạch bông gió trong xây dựng nhà ở thoáng mát

Sử dụng gạch bông gió tạo sự độc đáo và thoáng mát cho ngôi nhà

Gạch bông gió trong xây dựng nhà ở được sử dụng như thế nào? Gạch bông gió là gì? Tác dụng của loại gạch này trong thi công công trình là gì? Trong bài viết trước, Môi giới nhà đất chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc các thông tin nhà đất liên quan đến gạch cubic để lát nền sân vườn có tốt không?

Trong bài viết ngày hôm nay, Môi giới nhà đất chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc một số thông tin nhà đất liên quan đến một loại gạch được sử dụng trong xây dựng nhà ở khác. Đó chính là gạch bông gió.

Trong những năm gần đây, các thiết kế tạo nên các không gian độc đáo về phong cách cũng như tạo sự thoáng mát cho ngôi nhà cũng như nhiều hạng mục thi công khác được những kiến trúc sư hầu hết sử dụng một loại vật liệu. Đó chính là sản phẩm gạch bông gió trong xây dựng nhà ở. Bạn đọc hãy cũng Môi giới nhà đất chúng tôi tìm hiểu về loại gạch bông gió nhà nhé.

Gạch bông gió là gì?

Gạch bông gió là gì?

Gạch bông gió là gì?

Gạch bông gió hay gạch thông gió, gạch xi măng thông gió là một loại gạch được sản xuất thủ công. Dưới đôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân, một hỗn hợp gồm xi măng, cát và các chất phụ gia được pha trộn với nhau và và chịu lực ép thủy lực cao. Sau đó, chúng được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời trước khi tạo thành sản phẩm gạch bông hoàn chỉnh được sử dụng rộng rãi trong quá trình ốp tường cũng trang trí nội ngoại thất.

Loại gạch bông gió này sở hữu đa dạng các hoa văn và màu sắc. Thông thường, loại gạch này được các nhà sản xuất lấy ý tưởng từ cánh hoa, ngôi sao hay hình bướm,… để tạo các kẽ hở trên gạch nhằm đón gió, ánh sáng. Do đó, việc xây tường bằng loại gạch này sẽ tạo cho ngôi nhà của gia đình bạn một không gian vô cùng thông thoáng.

Các hoa văn này có thể đem dến những điểm nhanh độc đáo cho các khu vực nội thất của gia đình bản. Theo các nhân viên môi giới nhà đất Đà Nẵng, loại gạch này không chỉ tạo những giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn mà còn đem tới những dấu ấn cá tính cũng như phong cách riêng của gia chủ.

Ưu điểm của gạch bông gió trong xây dựng nhà ở

Phòng khách của bạn trông sẽ thoáng mát hơn rất nhiều khi được sử dụng gạch thông gió.

Phòng khách của bạn trông sẽ thoáng mát hơn rất nhiều khi được sử dụng gạch thông gió.

Tạo không gian thông thoáng, nhiều ánh sáng tự nhiên

Một trong những đặc điểm của gạch bông gió được nhiều nhà thiết kế cũng như các gia chủ lựa chọn loại gạch này chính là chúng đem đến cho ngôi nhà của bạn một không gian thông thoáng với nhiều ánh sáng tự nhiên.

Chắc hẳn, chúng ta đều biết, sức khoẻ của các thành viên trong gia đình có quan hệ tới độ thông thoáng và lượng ánh sáng chiếu vào ngôi nhà. Do đó, các hoa văn được thiết kế hở của loại gạch bông gió tạo điều kiện cho không khí cũng như ánh sáng có thể dễ dàng được lưu thông qua lại, nhờ vậy, tạo sự thông thoáng cho căn hộ của bạn.

Mang đến vẻ đẹp hiện đại, độc đáo sáng tạo và ấn tượng

Ngôi nhà trông sẽ bớt đơn điệu cứng nhắc và thẩm mỹ hơn khi kết hợp với gạch thông gió.

Ngôi nhà trông sẽ bớt đơn điệu cứng nhắc và thẩm mỹ hơn khi kết hợp với gạch thông gió.

Không đơn thuần là một vật liệu xây dựng, gạch bông cũng đóng vai trò đem tới cho ngôi nhà của bạn cũng như các hạng mục thi công vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như gia tăng thêm những nét hiện đại cho ngôi nhà của gia đình bạn.

Trong dịch vụ nhà đất, sử dụng gạch bông gió thay cho các bức tường cứng nhắc, ngột ngạt sẽ đem đến cho gia đình bạn nhiều sự thuận lợi. Loại gạch này ngày càng được sử dụng phổ biến hơn trong việc xây dựng nhà ở vởi các nhà sản xuất đã và đang đầu tư mạnh mẽ vào việc phát triển các mẫu mã mới của sản phẩm.

Trong xây dựng, gạch bông gió được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực khác nhau. Một số ứng dụng của loại gạch này có thể kể đến như làm khung để kệ sách, đóng bàn nhà bếp hay quầy bar và vách ngăn phòng cũng tường rào…

Khả năng chịu lực cao

Ngoài ra tác dụng trang trí của gạch bông gió cũng tạo ra những nét độc đáo riêng biệt mặc dù trông rất đơn giản.

Ngoài ra tác dụng trang trí của gạch bông gió cũng tạo ra những nét độc đáo riêng biệt mặc dù trông rất đơn giản.

Thông thường, hầu hết các loại gạch đều có xu hướng bị hao mòn hay hư hỏng và cần thay thế trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, với loại gạch bông, thời gian hao mòn của loại gạch này sẽ dài hơn, thậm chí có thể lên đến hàng chục năm.

Điều này là bởi quy tình sản xuất hoàn toàn thủ công từ thiên nhiên giúp gạch ít chịu tác động từ ngoại lực, đồng thời vẫn sở hữu các mẫu hoa văn đẹp mắt.

Gần gũi, thân thiện với môi trường

Bờ tường khi được trang trí bằng gạch bông gió thực sự đã được nâng lên tầm nghệ thuật.

Bờ tường khi được trang trí bằng gạch bông gió thực sự đã được nâng lên tầm nghệ thuật.

Trong mua bán nhà, những khách hàng rất yêu thích những ngôi nhà có sử dụng gạch bông gió. Theo đánh giá, gạch bông gió là một loại gạch tương đối thân thiện với môi trường.

Loại gạch này mang một phong cách hết sức nhẹ nhàng và đơn giản mà không kém phần hiện đại. Chính vì lý do này mà loại gạch này ngày càng được sử dụng phổ biến hơn.

=============================

Trên đây là các chia sẻ của Môi giới nhà đất chúng tôi cùng bạn đọc về việc sử dụng gạch bông gió trong xây dựng nhà ở độc đáo và thoáng mát. Hi vọng bài viết của chúng tôi có thể đem đến cho các bạn đọc những thông tin thú vị.

Click Here to Leave a Comment Below

Leave a Reply:
Call Now ButtonGọi ngay