Keo chà ron là gì? Cách sử dụng keo chà ron trong xây dựng nhà ở

Keo chà ron – lớp thẩm mỹ cho gạch ốp lát trong thi công xây dựng

Keo chà ron là gì? Đặc điểm của keo chà ron như thế nào? Loại keo này có ý nghĩa như thế nào trong xây dựng nhà ở? Trong bài viết trước, Môi giới nhà đất chúng tôi đã đồng hành cũng bạn đọc trên con đường tìm hiểu về keo dán gạch dưới nước, đặc biệt sử dụng trong thi công bể bơi.

Trong bài viết ngày hôm nay, Môi giới nhà đất chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ cùng bạn đọc các thông tin liên quan đến một loại keo có ý nghĩa thẩm mỹ rất lớn trong xây dựng nhưng ít người biết đến. Đó chính là keo chà ron.

Vậy loại keo này có đặc tính và ý nghĩa gì cũng như cách sử dụng như thế nào? Bạn đọc hãy cùng Môi giới nhà đất chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm thấy câu trả lời nhé.

Keo chà ron là gì?

Keo chà ron là gì?

Keo chà ron là gì?

Keo chà ron hay còn gọi là keo trét mạch, chít mạch và miết mạch là một vật liệu được sử dụng trong xây dựng có gốc Cement và được sản xuất dựa theo phương pháp pha chế hiện đại nhằm sản xuất được một hỗn hợp men keo.

Loại hỗn hợp được tạo thành này được sử dụng phổ biến trong dịch vụ nhà đất nhằm chít những đường mạch gạch sau khi hoàn tất việc thi công ốp lát. Với khả năng chống thấm cao, loại hỗn hợp men keo này có thể khả năng bảo vệ những đường chít mạch khỏi việc bị nứt vỡ hay ẩm mốc…

Đồng thời, loại keo chà ron này cũng không bị ngót sau khi đóng rắn, nhờ vậy chúng giúp bảo vệ cho các công trình xây dựng và nhà ở được bền đẹp ở tối đa cũng như hỗ trợ nền gạch đạt được hiệu quả thẩm mĩ tốt hơn. Loại keo chà ron này có thể được ứng dụng trong tất cả các khu vực của công trình, từ nội thất cho tới ngoại thất.

Đặc điểm của keo chà ron

Đặc điểm của keo chà ron

Đặc điểm của keo chà ron

Theo các nhân viên môi giới nhà đất Đà Nẵng, trên thị trường hiện nay có tương đối đa dạng các dòng keo chà ron. Một số thương hiệu phổ biến có thể kể đến như Weber, Perfect hay Epoxy và Cá Sấu… Mỗi dòng sản phẩm của các nhà sản xuất khác nhau lại sở hữu các đặc tính ưu việt riêng cũng với mức giá riêng.

Tuy nhiên, nói chung, các loại keo chà ron thông thường sẽ sở hữu những đặc điểm chung như sau. Trước hết, loại keo này có đặc tính bám dính tốt cũng như khả năng không bị mài mòn hay rạn nứt sau khi được sử dụng.

Bên cạnh đó, đây cũng là loại keo được biết đến với khả năng chống thấm cũng như chống ẩm mốc hay mọc rêu cũng như những loại hóa chất hiệu quả, nhờ vậy, chúng ta độ bền vững cho công trình. Ngoài ra, loại keo này cũng đóng vai trò tăng độ liên kết giữa những viên gạch.

Công dụng siêu việt của keo chít mạch trong xây dựng nhà ở

Khi được ứng dụng vào thi công công trình hay xây dựng nhà ở, loại keo chà ron hay keo chít mạch này có thể được sử dụng thay thế cho bột xi măng trắng nhằm chít mạch hay lấp đầy những khe rãnh gạch.

Loại keo này cũng đồng thời được sử dụng tại cả mặt sàn lẫn mặt tường. Đồng thời, chúng cũng phát huy hiệu quả khi được ứng dụng tại cả các khu vực đặc biệt như các khu vực thiếu ánh sáng tự nhiên hay các khu vực ẩm ướt và khu vực sử dụng đá tự nhiên…Chưa hết, loại keo này có thể ứng dụng cho cả nội ngoại thất nhằm bảo vệ tính thẩm mĩ của khu vực ốp lát.

Quá trình thi công gạch chà ron

Quá trình thi công gạch chà ron

Quá trình thi công gạch chà ron

Chuẩn bị bề mặt trước thi công

Trước khi tiến hành thi công gạch chà ron, chúng ta cần tiến hành làm sạch các bụi bẩn ở đường chà ron trước khi thực hiện chà ron. Có như vậy, chúng ta mới có thể bảo đảm được sự bám dính tốt cũng như tạo nên các đường ron thống nhất và đồng đều.

Chuẩn bị keo chà ron

Ta tiến hành cho nước vào xô, thùng rồi thực hiện đổ keo chà ron vào thùng nước trên. Tiếp theo, ta trộn đều tay hỗn hợp trên cho đến khi thấy hỗn hợp này sệt lại và tạo thành một thể đồng nhất.
Sau đó khoảng 3 đến 4 phút, chúng ta chờ cho các thành phần hóa học trong hỗn hợp vừa tạo phát huy được hết tác dụng với nhau để tiến hành chà ron một cách tối ưu nhất.

Khi thực hiện công đoạn này, ta cần chú ý sao cho tỷ lệ giữa nước với keo chà ron xét theo khối lượng là 1:3 và xét theo thể tích là 1:2,5 để được hỗn hợp phù hợp nhất.

Thi công trét mạch

Thi công trét mạch

Thi công trét mạch

Để thi công trét mạch, ta tiến hành tráng hỗn hợp keo chà ron được chuẩn bị sẵn bên trên lên một khu vực rộng khoảng 1m2. Tiếp theo, ta sử dụng bay cao su nhằm chà, đồng thời ép hỗn hợp theo phương pháp 45 độ từ kẻ ron cùng đường ron.

Sau khi tiến hành xong, ta chờ bề mặt vừa tráng từ 10 đến 15 phút trước khi sử dụng bông xốp sạch đã được tiến hành thấm nước trước rồi vắt khô nhằm lau theo chiều xoắn ốc. Việc này nhằm làm sạch các thành phần keo còn dư thừa chưa hấp thu hết trên bề mặt.

Tiếp theo, ta chờ thêm khoảng 2 giờ nữa trước khi sử dụng khăn vải sạch để lau lại toàn bộ bề mặt một lần nữa cho tới khi ta thấy nền gạch và nền tường gạch sáng bóng là được. Sau khi tiến hành chà ron khoảng 12 đến 24 giờ, chúng ta có thể đi lại trên nền gạch bình thường.

Trong quá trình thực hiện, chúng ta cần lưu ý, khi nhiệt độ xung quanh khu vực miết mạch cao hơn cho phép, ta cần tiến hành sử dụng tấm che chắn để ngăn ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào trong quá trình thi công. Nếu không, hiệu quả keo chà ron đem tới sẽ không cao.

===============================

Trên đây là các chia sẻ của Môi giới nhà đất chúng tôi cùng bạn đọc về keo chà ron và cách sử dụng keo chà ron trong xây dựng nhà ở. Hi vọng bài viết của chúng tôi có thể đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị về xây dựng nhà ở.

 

Click Here to Leave a Comment Below

Leave a Reply:
Call Now ButtonGọi ngay